Home Lớp 3 Viết một bài văn ngắn kể về một nghệ sĩ hài mà...

Viết một bài văn ngắn kể về một nghệ sĩ hài mà em yêu thích

403
0

Đề: Em hãy viết một bài văn ngắn kể về một nghệ sĩ hài mà em yêu thích.

I. TÌM HIỂU ĐỀ

  • Thể loại: Văn kể.
  • Nội dung: Kể về một nghệ sĩ hài em yêu thích. • Hình thức: Bố cục rõ ràng, đủ ba phần mở bài, thân bài, kết bài.

II . DÀN Ý CHI TIẾT

Mở bài:

Giới thiệu nghệ sĩ hài em định kể. Trong số các diễn viên hài, em ấn tượng nhất với chú Tự Long. Chú là người mà em yêu thích và chờ đợi nhất trong mỗi chương trình.

Thân bài:

  • Ấn tượng của em về nghệ sĩ (khuôn mặt, dáng vẻ, lối diễn xuất…)

+ Cứ mỗi khi chú xuất hiện, cả nhà em ai cũng chăm chú xem và cười rất sảng khoái.

+ Chú có khuôn mặt biểu cảm và lối diễn xuất tự nhiên, sinh động, thu hút.

+ Chú thông minh và ứng biến tài tình trước mọi tình huống trên sân khấu.  

  • Tình cảm của em và mọi người (người thân, bạn bè) dành cho nghệ sĩ đó

+ Bạn bè em và nhiều khán giả khác cũng rất yêu thích chú Tự Long. Mọi người thường hào hứng và nhiệt tình cổ vũ sau mỗi bài hát hay câu nói hài hước của chú.

+ Em luôn mong chờ sự xuất hiện của chú Long nhất. Phong cách, dáng vẻ, nụ cười, giọng hát của chú luôn có nét độc đáo và có sức thu hút với em.

+ Em cũng đã học thuộc được khá nhiều bài hát của chú.  

Kết bài: Khẳng định lại tình cảm của em dành cho nghệ sĩ.

  • Em mong sẽ có dịp nào đó được gặp và xem chú Tự Long biểu diễn ngoài đời thường.  
  • Em mong chú sẽ có thật nhiều sức khỏe để mang đến cho khán giả mọi miền đất nước nhiều “thang thuốc bổ” hơn nữa.

Bài làm kể về một nghệ sĩ hài Tự Long

Trong số các diễn viên hài, em ấn tượng nhất với chú Tự Long. Chú là người mà em yêu thích và chờ đợi nhất trong mỗi chương trình.

Cứ mỗi khi chú xuất hiện, cả nhà em ai cũng chăm chú xem và cười rất sảng khoái. Bố mẹ em bảo chú rất giỏi vì mặc dù quê chú ở “làng quan họ” Bắc Ninh nhưng chú có thể hát được rất nhiều thể loại âm nhạc của các vùng miền trong cả nước. Còn em, em thích chú vì chú có khuôn mặt biểu cảm và lối diễn xuất tự nhiên, sinh động, thu hút. Mỗi lần chú Tự Long xuất hiện, em không thể ngồi yên mà luôn phải lắc lư, đung đưa người theo từng nhịp đàn, nhịp hát của chú. Không chỉ riêng em mà bạn bè em và nhiều khán giả khác cũng rất yêu thích chú Tự Long. Mọi người thường hào hứng và nhiệt tình cổ vũ sau mỗi bài hát hay câu nói hài hước của chú. Em nhớ, có lần được khán giả vỗ tay khen ngợi, chú hát rằng: “Xin cảm ơn! Nếu cứ cổ vũ thế này thì tôi lại hát đến sáng mai”. Chú Tự Long là vậy đó, luôn thông minh và ứng biến tài tình trước mọi tình huống trên sân khấu. Em biết đến chú Tự Long qua chương trình “Gặp nhau cuối năm” và các chương trình hài “Gặp nhau cuối tuần” của Đài truyền hình Việt Nam. Những lúc rảnh rỗi, cả nhà em thường mở những chương trình ấy để xem lại. Riêng em, em luôn mong chờ sự xuất hiện của chú Long nhất. Phong cách, dáng vẻ, nụ cười, giọng hát của chú luôn có nét độc đáo và có sức thu hút với em. Em cũng đã học thuộc được khá nhiều bài hát của chú.  

Em ước sẽ có dịp nào đó được gặp và xem chú Tự Long biểu diễn ngoài đời thường. Em mong chú sẽ có thật nhiều sức khỏe để mang đến cho khán giả mọi miền đất nước, nhất là khán giả nhí chúng em nhiều “thang thuốc bổ” hơn nữa.

Qua bài văn mẫu: “kể về một nghệ sĩ hài mà em yêu thích” ở trên, các em tham khảo và kể lại thật hay về nghệ sĩ yêu thích của mình nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here