Home Lớp 3 Viết một bài văn ngắn kể về một cô giáo đã từng...

Viết một bài văn ngắn kể về một cô giáo đã từng dạy em

397
0

Đề: Em hãy viết một bài văn ngắn kể về một cô giáo đã từng dạy em.

I . Tìm hiều đề

  • Thể loại: Văn kể.  
  • Nội dung: Kể về cô giáo mà em yêu quý.
  • Hình thức: Bố cục rõ ràng, đủ ba phần mở bài, thân bài, kết bài.

II . Dàn ý bài văn ngắn kể về một cô giáo đã từng dạy em

Mở bài

  • Giới thiệu khái quát về cô giáo mà em định kể.  
  • Kể lại hoàn cảnh và ấn tượng khiến em kính trọng và quý mến cô giáo.

Thân bài

  • Kể, tả những nét độc đáo và ấn tượng của thầy cô giáo.  
  • Kỉ niệm mà em nhớ nhất về cô.

Kết bài  

  • Khẳng định tình cảm của mình dành cho cô giáo.

Bài làm kể về một cô giáo đã từng dạy em số 1

Reng… reng… reng… Tiếng chuông reo vang báo hiệu tiết học mới bắt đầu. Đây là tiết học mà em thích nhất trong ngày – tiết học kĩ năng sống. Và cô giáo dạy môn học đó – cô Chúc cũng là giáo viên mà em yêu quý nhất.

Trong mắt em, cô Chúc là một cô giáo vui vẻ, hài hước và dạy rất hay. Những bài học mà cô đem đến cho chúng em rất bổ ích. Chúng em được học về cách để hình thành những thói quen tốt, như: đi học đúng giờ, bảo vệ môi trường, bài học về yêu thương người già, yêu thương cộng đồng xã hội; cách vượt qua những nỗi sợ hãi của bản thân như bóng đêm, sấm chớp… Cô luôn lấy những ví dụ ngoài cuộc sống để bài học trở nên gần gũi và dễ hiểu với chúng em hơn. Em nhớ nhất một lần, cô cho chúng em tham gia trải nghiệm “Học làm người già”. Chúng em được bịt mắt xâu kim, bịt mắt nhặt đỗ và gạo, bịt tai để viết thư và được ngồi im lặng trong phòng kín. Cuối giờ học, cô hỏi cảm nhận của từng bạn và nói: “Qua những trải nghiệm này, các con sẽ thấu hiểu hơn về những khó khăn mà người già gặp phải trong cuộc sống. Vì vậy, hãy yêu thương, chia sẻ với ông bà nhiều hơn nhé!” Mỗi khi cô xuất hiện, cả lớp em vô cùng hào hứng. Và các tiết dạy của cô, vì thế luôn sôi nổi và hứng thú. Không chỉ dạy hay, cô còn có nhiều cách xử lí tình huống rất nhanh trí. Trong giờ ra chơi, nhìn thấy một bạn nam đang đánh một bạn nam khác cùng lớp, cô đến hỏi nguyên nhân. Lúc bấy giờ, trong tay cô đang có một quả cam. Cô bảo bạn ấy hãy trút giận vào quả cam đó; khi nào hết bực thì hãy cầm quả cam để chơi tiếp. Bạn ấy không chịu. Lúc bấy giờ, cô mới giải thích: “Khi con đánh bạn nghĩa là con đã làm tổn thương bạn, giống như con đã làm với quả cam này. Cho dù bây giờ, con hết tức giận, nhưng những gì con gây ra cho bạn của mình thì vẫn sẽ còn đó, nó sẽ rất khó lành lại được”. Bạn nam ấy khi nghe cô Chúc nói xong đã vội xin lỗi cô và người bạn của mình. Hôm ấy, em đã học thêm được một bài học quý giá về tình bạn cũng như hậu quả của sự tức giận từ cô. Đến bây giờ, khi em ngồi viết những dòng chữ này, trong đầu em vẫn hình dung ra hình ảnh cô Chúc hơi béo, vui vẻ, tốt bụng và đáng yêu như chú mèo máy Đô-rê-mon.

Em ước một tuần sẽ có nhiều hơn một giờ học kĩ năng sống để em được gặp gỡ và trò chuyện với cô. Cô Chúc mãi là cô giáo mà em yêu quý nhất!

Bài làm kể về một cô giáo đã từng dạy em số 2

“Tích….tắc…..tích….tắc”. Thời gian thấm thoắt trôi qua. Thế là em đã lên lớp 3, nhưng có lẽ em sẽ không bao giờ có thể quên được cô Lan – người đã dạy em suốt năm lớp 1.

Em vẫn còn nhớ như in hình ảnh của cô trong buổi lễ khai giảng lớp Một. Cô Lan có một tầm vóc vừa phải. Mặc dù đã bốn mươi tuổi nhưng sao trông cô vẫn còn trẻ như cô tiên dịu hiền. Cô em ăn mặc khá giản dị. Những bộ quần áo trang nhã, lịch sự ấy có lẽ là một nét thanh lịch vốn có của cô. Khuôn mặt cô tròn trịa, phúc hậu. Nước da trắng hồng rất hợp với mái tóc xoăn xoăn của cô. Em như cảm nhận được tình yêu cô muốn dành cho chúng em mỗi khi nhìn vào đôi măt long lanh của cô. Giọng nói cô nghiêm khắc nhưng em hiểu cũng chỉ để tốt cho chúng em. Từng lời nói, từng cử chỉ ân cần của cô đều truyền cảm hứng khiến chúng em càng say mê vào bài học hơn. Khi giảng bài trên lớp, chúng em như được lạc vào một thế giới khác, một thế giới tri thức với những lời dạy bổ ích. Khi em mắc những lỗi lầm, cô luôn nhắc nhở, bảo ban một cách dịu dàng. Trong giờ học, khi cả lớp hăng hái phát biểu ý kiến, cô như càng phấn khởi thêm. Khi tập viết, cô nắn nót viết từng nét chữ lên bảng rồi đi xuống từng bàn tận tình hướng dẫn chúng em viết bài. Thấy bạn nào viết đẹp, cô liền nở một nụ cười tươi và khen ngợi.

Mỗi lần nhớ về cô, bao cảm xúc rạo rực lại ùa về trong em. Những điều cô đã dạy, những tình cảm cô đã dành cho chúng em sẽ luôn là một động lực giúp em tiếp bước trong cuộc sống và trong học tập.

Qua bài văn mẫu: “Viết bài văn ngắn kể về cô giáo của em” ở trên, các em tham khảo và viết bài kể lại cô giáo em thích nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here