Home Lớp 3 Viết đoạn văn kể về một trận đấu thể thao mà em...

Viết đoạn văn kể về một trận đấu thể thao mà em thích

454
0

Đề: Viết đoạn văn kể về một trận đấu thể thao.

I . TÌM HIỂU ĐỀ

  • Thể loại: Kể chuyện.  
  • Nội dung: Kể về một trận đấu thể thao.  
  • Hình thức: Đoạn văn hoàn chỉnh về hình thức và trọn vẹn về nội dung.

II . HƯỚNG DẪN LÀM BÀI

Để làm được bài kể chuyện này, em hãy xác định trận thi đấu thể thao mà em từng được chứng kiến hoặc được xem trên tivi hay nghe người khác kể lại. Sau đó em dựa vào hệ thống câu hỏi gợi ý sau để làm bài:

  • Đó là trận thi đấu môn gì? Xảy ra ở đâu vào lúc nào? Em chứng kiến hay em cũng là người tham gia thi đấu?  
  • Diễn biến trận đấu ra sao?  
  • Không khí của trận thi đấu ra sao?  
  • Kết quả của trận đấu như thế nào?
  • Em có tâm trạng như thế nào khi được xem trận đấu? Sau khi trả lời những câu hỏi trên, em liên kết nội dung các câu trả lời lại, em sẽ có được đoạn văn thực hiện theo yêu cầu đề ra.

Bài văn mẫu kể về một trận đấu thể thao số 1

Chiều thứ bảy tuần trước, em được bố dẫn đến nhà thi đấu thể thao của thành phố để xem trận thi đấu bóng bàn giữa các cầu thủ xuất sắc trong toàn tỉnh. Trận đấu mà em mong chờ nhất là trận đấu giữa chú Lê Thanh Giang và cậu em – Lê Trung Kiên.

Trận đấu diễn ra đầy kịch tính. Hai cầu thủ thi đấu năm hiệp. Bốn hiệp đầu, tỉ số là 2 – 2 nên thắng bại được quyết định trong hiệp cuối cùng. Trận đấu ngày càng gay cấn và hấp dẫn, thu hút đông đảo người xem. Vào đầu hiệp, chú Giang dẫn trước 3 – 1 rồi 4 – 1. Ai cũng nghĩ chiến thắng đã đến rất gần với chú rồi. Vậy mà chỉ sau mấy đường giao bóng lắt léo của cậu em, tỉ số đã cân bằng. Liên tiếp sau đó, cậu em vượt lên dẫn trước với tỉ số 12 – 8. Chưa dừng ở đó, cậu còn tiếp tục phòng ngự chắc, phản công nhanh, tiếp tục nâng điểm số của mình lên cao, vượt xa chú Giang 6 điểm. Trận đấu đã kết thúc với chiến thắng nghiêng về phía cậu em.

Mọi người hân hoan chúc mừng hai cầu thủ đã thi đấu hết mình và cống hiến cho khán giả một trận đấu vô cùng kịch tính và hấp dẫn.

Bài văn mẫu kể về một trận đấu thể thao số 2

Tuần trước, bố mẹ cho em đến nhà thi đấu thành phố để xem trận thi đấu bóng chuyền giữa hai quận Thanh Xuân và Cầu Giấy. Minh Hoàng – anh trai của em là một trong những cầu thủ tham gia.

Vừa bước vào sân, sau khi chào khán giả, cả hai đội dàn sẵn đội hình. Tiếng còi khai cuộc vang lên, anh Minh Hoàng phát bóng sang lưới đối phương. Ngay lập tức, cầu thủ của đội bạn đỡ lấy bóng bằng tay, rồi truyền sang cho đồng đội. Cầu thủ mang áo số 5, với lợi thế vóc dáng cao nổi trội, nhảy bật lên qua lưới, đập bóng thẳng vào sân đội bạn. Cú đập bóng quá mạnh và bất ngờ khiến đội quận Thanh Xuân bị dẫn trước 1- 0. Thế nhưng, dần dần lấy lại được bình tĩnh, đội quận Thanh Xuân liên tục ghi thêm được nhiều bàn thắng. Kết thúc hiệp 1, tỉ số đã là 10 – 5, nghiêng về đội của anh Minh Hoàng. Em cảm thấy vô cùng sung sướng. Mỗi một pha bóng ghi điểm, cả nhà thi đấu lại ầm ầm như sấm dậy. Trong những hiệp đấu sau, cả hai đội ngang sức ngang tài, không phân thắng bại. Hiệp đấu thứ tư là hiệp đấu quyết định. Đội của anh Minh Hoàng ra sức tấn công. Em thấy anh nhiều lần cúi người đỡ bóng, khi lại nhảy bật lên cao, đập bóng dồn dập. Các cầu thủ đội Cầu Giấy dần dần đuối sức, chơi chệnh choạng nên bỏ lỡ nhiều pha phối hợp. Kết thúc trận đấu, đội Thanh Xuân thắng đậm. Anh Minh Hoàng được bầu chọn là cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu.

Trận đấu thật là hay và sôi nổi. Em cảm thấy vô cùng tự hào về anh trai của mình.

Qua 2 bài văn mẫu: “Kể về trận thi đấu thể thao” ở trên, các em tham khảo và kể lại một môn thể thao mà các em đã có dịp xem nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here