Home Lớp 3 Viết bài văn kể lại câu chuyện nói về việc làm thể...

Viết bài văn kể lại câu chuyện nói về việc làm thể hiện nếp sống văn minh, lịch sự

428
0

Đề 15: Hãy viết một bài văn ngắn kể lại một câu chuyện nói về một việc làm thể hiện nếp sống văn minh, lịch sự ở ngoài đường hay nơi công cộng (có thể đối chiếu với việc làm chưa văn minh, lịch sự cũng xảy ra ở nơi đó, lúc đó).

Bài làm

Chiều thứ sáu, em và Lan đang trên đường đi học về thì thấy hai bạn Hùng và Hưng đi phía trước. Hai bạn vừa đi vừa ăn kem và bim bim. Sau khi ăn xong, hai bạn vứt luôn rác xuống lòng đường. Bạn Lan thấy thế nhắc nhở:

– Sao hai cậu lại vứt rác bừa bãi thế? Các cậu quên lời cô dạy phải giữ gìn vệ sinh môi trường rồi à?

– Tớ nghĩ mình chỉ phải thực hiện trong trường thôi, vì nếu các cô thấy sẽ bị phạt. Còn ra bên ngoài, có ai biết mình xả rác đâu?

– Cậu nói thế là không đúng rồi.

Chúng ta cần bỏ rác đúng nơi quy định. Môi trường sống là của chung. Chúng ta phải giữ gìn nó mọi lúc, mọi nơi thì nó mới trở nên sạch, đẹp được. Trường ta còn có khẩu hiệu “Thấy rác là nhặt” nữa đấy. Vừa nói, Lan vừa cúi xuống nhặt những giấy rác mà hai bạn vừa vứt xuống và bỏ vào thùng rác cách đó không xa. Hùng và Hưng thấy thế liền chạy theo xin lỗi Lan và hứa từ nay sẽ không vứt rác bữa bãi như thế nữa. Em thấy yêu mến và khâm phục Lan biết bao! Em tự nhủ sẽ không vứt rác bừa bãi và luôn giữ môi trường xanh, sạch, đẹp.

Qua bài văn mẫu: “Kể lại câu chuyện thể hiện nếp sống văn minh nơi công cộng” ở trên, các em tham khảo và kể lại hành động mà các em đã từng chứng kiến nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here