Home Lớp 3 Văn mẫu lớp 3: Kể về chiếc áo chứa đựng kỷ niệm...

Văn mẫu lớp 3: Kể về chiếc áo chứa đựng kỷ niệm sâu sắc với em

440
0

Đề: Kể về chiếc áo đã từng gắn bó thân thiết với em (hoặc chứa đựng một kỉ niệm sâu sắc với em).

Bài văn mẫu Kể về chiếc áo đã từng gắn bó thân thiết với em

Hôm nay là chủ nhật. Sau khi học bài xong, em liền dọn tủ quần áo của mình. Trước đó, mẹ có nhắc em chọn những quần áo cũ không mặc vừa nữa để gửi về quê cho các em nhỏ. Trong lúc dọn, em chợt nhìn thấy chiếc áo sơ mi trắng thân thuộc. Nó đã gắn bó với em suốt hơn hai năm qua.

Chiếc áo được mẹ em mua về từ khi em vào học lớp Một. Chiếc áo có màu trắng, cổ tròn có đính ren. Hai bên cổ có thêu hai bông hoa hồng rất đẹp. Tay áo dài, may theo kiểu tay bồng, xếp li. Mẹ thường cho em mặc chiếc áo này cùng với chiếc váy Thái màu tím than và tết tóc hai bên. Ai nhìn thấy em trong bộ trang phục này cũng khen xem đáng yêu và ra dáng học sinh lớp Một. Không chỉ đẹp, chiếc áo này còn gắn bó với em trong suốt hai năm học vừa qua. Nó như người bạn thân thiết của em vậy. Chiếc áo đã cùng em tham gia nhiều kì thi như thi “Vở sạch chữ đẹp”, thi tiếng Anh, hay trong những buổi biểu diễn văn nghệ. Những lần em đi nhận thưởng Học sinh giỏi ở nhà văn hóa, cung văn hóa, em cũng thường lựa chọn nó để mặc. Đặc biệt nhất, hồi đầu năm lớp Ba vừa qua, em là một trong năm bạn của lớp được kết nạp vào Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Ngày hôm đó, em cũng mặc chiếc áo sơ mi này. Trong buổi lễ trang nghiêm ấy, chiếc khăn quàng đỏ thắm tung bay trên vai em, khiến em rất xúc động và tự hào. Năm nay, em đã lên lớp Ba. Chiếc áo tuy vẫn còn đẹp lắm nhưng em đã cao và lớn hơn nhiều và trở nên “quá khổ” so với “người bạn nhỏ” này. Vì thế nên mẹ đã mua cho em chiếc áo khác. Còn với chiếc áo này, em vẫn nâng niu và giữ gìn, em đặt nó cẩn thận trong một góc tủ của mình.

Em dọn dẹp tủ đồ ngăn nắp rồi cẩn thận đặt chiếc áo lên giường. Lát nữa mẹ về, em sẽ hỏi ý kiến mẹ, em muốn tặng lại chiếc áo này cho con của dì em ở quê, để “người bạn” này sẽ tiếp tục là vật dụng hữu ích, phục vụ các cô chủ nhỏ thân yêu.

Qua bài văn mẫu: “Kể về chiếc áo đã chứa đựng kỷ niệm sâu sắc với em” ở trên, các em tham khảo và viết bài văn thật hay kể lại chiếc áo ấy và đọc cho các bạn cùng nghe nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here