Home Lớp 5 Bài văn mẫu tả chiếc xe đạp của em.

Bài văn mẫu tả chiếc xe đạp của em.

387
0

ĐỀ BÀI: Em hãy

Lập dàn ý tả chiếc xe đạp của em

(1) Mở bài

Giới thiệu chiếc áo xe đạp của em: Chiếc xe mới hay cũ, có từ bao giờ? Mua trong dịp nào? Ai mua, mua ở đâu?

(2) Thân bài

– Tả bao quát chiếc xe (hình dáng, xuất xứ, loại xe).

– Tả từng bộ phận:

+ Màu sơn? Khung xe?

+ Đầu xe gồm những bộ phận nào, đặc điểm mỗi bộ phận: tay lái, phanh xe, giỏ xe?

+ Yên xe màu gì, ngồi như thế nào?

+ Vành xe, lốp xe, hộp xích líp có đặc điểm gì?

– Khi đạp xe, cảm giác của em như thế nào? Chiếc xe có những lợi ích gì đối với em?

(3) Kết bài

Nêu cảm nghĩ của em về chiếc xe đạp.

Bài làm mẫu tả chiếc xe đạp của em

Năm học mới đã đến rồi. Bố mẹ sắm cho em rất nhiều đồ dùng học tập mới, bộ sách giáo khoa mới, quần áo mới và đặc biệt tặng cho em một món quà vô cùng quý giá: chiếc xe đạp. Em thấy sung sướng và hãnh diện vô cùng!

Chiếc xe này là chiếc mini Nhật, sơn màu xanh nước biển, trông rất đẹp. Màu sơn không quá đậm mà rất hài hoà. Khung xe sáng bóng, có một thanh võng xuống, trông rất điệu. Đầu xe là hai tay lái trông như hai cái sừng con hươu cong cong. Phía trước xe là một cái giỏ xinh xinh màu trắng. Hàng ngày, em để cặp lên giỏ xe và đạp xe đi học. Cái yên xe thì vừa vặn và thật là êm. Đặc biệt, phía dưới yên xe có một cái chốt rất chắc chắn, dùng để nâng yên xe lên cao hoặc hạ thấp xuống cho vừa với đôi chân mỗi người khi đạp xe. Vành xe cũng sáng bóng, còn lốp xe cũng mới tinh. Bộ xích líp được giấu kín trong hộp, nên em không sợ bị vướng gấu quần vào xe. Nói chung, chiếc xe mới tinh nên kiểu dáng rất đẹp và thời trang. Bạn bè em đều trầm trồ khen đẹp. Ngồi trên chiếc xe, em đạp một cách dễ dàng. Xe chạy bon bon, không hề có một tiếng kêu nào. Phanh xe cũng được chỉnh phù hợp với tốc độ đạp xe của em, không quá ăn một cách đột ngột nên em rất yên tâm. Mỗi khi về đến nhà, rảnh rỗi là em lại lấy khăn lau sạch các bộ phận của xe để xe luôn mới và đẹp.

Chiếc xe là người bạn đồng hành của em trong những ngày đi học. Em rất yêu quý nó, luôn giữ gìn như một tài sản quý giá. Nhờ con ngựa sắt này mà con đường tới trường của em trở nên thuận lợi hơn. Em sẽ cố gắng học tốt để khỏi phụ công cha mẹ đã nuôi dưỡng và lo lắng cho em.

Qua bài văn mẫu: “Tả chiếc xe đạp” ở trên, các em tham khảo rồi  quan sát chiếc xe của mình và miêu tả lại nó nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here