Home Lớp 4 hãy viết thư cho một người bạn cũ đã chuyển trường của...

hãy viết thư cho một người bạn cũ đã chuyển trường của em để hỏi thăm và kể tình hình của em cho bạn biết.

152
0

ĐỀ 26: Năm học mới đã đến, hãy viết thư cho một người bạn cũ đã chuyển trường của em để hỏi thăm và kể tình hình của em cho bạn biết.

Lập dàn ý

  1. a) Mở bài

Hà Nội, ngày… tháng … năm… Minh Anh yêu quý!

  1. b) Thân bài

– Mục đích, lí do viết thư:

+ Nhận được thư bạn gửi về.

+ Nhân dịp năm học mới, em viết thư thăm bạn để bạn khỏi mong.

– Nội dung thư:

+ Hỏi thăm sức khỏe của bạn và gia đình bạn. Bạn có khỏe không? Gia đình bạn như thế nào? Hè vừa rồi bạn có đi đâu chơi không?

+ Hỏi thăm tình hình học tập của bạn.

+ Kể cho bạn nghe về tình hình của bản thân: sức khỏe, học tập, kể một vài chuyện vui.

  1. c) Kết bài

– Thư đã dài, mình dừng bút nhé. – Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe. Chúc bạn học tốt.

– Mong thư của bạn.

Bạn Thân của Long: Vũ Văn An

Bài tham khảo

Hà Nội, ngày… tháng … năm… Minh Anh yêu quý! Nhận được thư bạn gửi về cho mình từ tuần trước nhưng do mình bận về quê thăm ông bà nên chưa viết thư cho bạn ngay. Hôm nay nhân dịp năm học mới, mình viết thư thăm bạn để bạn khỏi mong. Dạo này bạn có khỏe không? Mọi người trong gia đình bạn vẫn khỏe cả chứ? Hè vừa rồi được nghỉ khá lâu như vậy bạn có đi đâu chơi cùng gia đình không, bạn đã làm những gì trong kì nghỉ hè vừa rồi vậy? Năm học mới lại đến nữa rồi Minh Anh nhỉ? Năm nay bạn không đi học cùng mình nữa, mình nhớ bạn lắm đó. Trường mới chuyển đến của bạn tên là gì? Trường mới có gần nhà bạn không? Còn tình hình học tập ở trường mới, lớp mới của bạn như thế nào? Thế bạn đã quen hết các bạn trong lớp mới chưa? Bạn đã quen được người bạn thân nào chưa vậy? Lớp mới của bạn có vui không? Các bạn ở đó có học tốt như lớp cũ của bọn mình không? Còn mình và mọi người trong nhà vẫn khỏe. Hè vừa rồi bọn mình được nhà trường tổ chức cho đi dã ngoại rất vui. Vào năm học mới, lớp cũ của bọn mình có thêm hai bạn mới nữa đấy. Lớp mình vẫn rất vui và học tập tốt, tháng nào cũng xếp hạng nhất toàn khối. Mình vẫn rất cố gắng học tập, mình có tin vui báo cho cậu biết là mình được chọn vào đội tuyển học sinh giỏi của trường đấy, mình sẽ cố gắng học thật tốt để đạt giải trong kì thi. Mình cũng mong thư tới sẽ nhận được tin vui từ bạn. Minh Anh ơi, thư đã dài rồi mình dừng bút nhé. Mình chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe. Chúc bạn luôn học tốt nhé. Mình rất mong thư của bạn.                                                               

Bạn Thân của Long: Vũ Văn An

Qua bài văn mẫu, các em tham khảo và có một kỳ thi thật tốt nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here